การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์หวาย

การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์หวาย

เฟอร์นิเจอร์หวายให้ความรู้สึกคลาสสิกและอบอุ่นไม่ว่าจะผ่านไปนาน กี่ยุคกี่ สมัย เฟอร์นิเจอร์หวายก็คงอยู่ด้วยความเหนียวและความทนทาน เฟอร์นิเจอร์ประเภทหวายมีคุณสมบัติเด่นๆ มากมายเช่น สวยงาม ตกแต่งเข้าได้กับหลายสไตล์ และที่สำคัญคือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแลรักษาง่ายมาก

หากใครต้องการบรรยากาศความรู้สึกเป็นธรรมชาติลองหาซื้อเก้าอี้หวายให้เป็น เก้าอี้ตัวโปรดของคุณตราบนานเท่านาน

คุณสมบัติที่ดีของหวาย
คือมีความเหนียว แข็งแรงทนทาน และยืดหยุ่นได้ดีกว่าไม้ไผ่สำต้นหวายตันสามารถดัดโค้งงอได้ ด้วยการผ่านความร้อน เมื่อนำหวายมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเฟอร์นิเจอร์จึงมีคุณสมบัติเด่นๆ มากมายเช่น สวยงาม ตกแต่งเข้าได้กับหลายสไตล์ ทนทาน และที่สำคัญคือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแลรักษาง่ายมาก

สำหรับเจ้าของเฟอร์นิเจอร์หวายบางท่าน อาจจะคิดว่าการดูแลรักษาและการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หวายของคุณนั้นเป็น เรื่องยาก และน่าหนักใจ แต่ผู้เขียนอยากจะบอกคุณว่าถ้าเพียงแต่คุณรู้ธรรมชาติของเฟอร์นิเจอร์หวาย ซักนิด เรื่องที่คุณกังวลอยู่จะเป็นเรื่องเล็ก

การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ประเภทหวาย
สามารถทำความสะอาดทุกวันได้ง่ายๆ โดยการใช้ไม้ขนไก่ปัดทำความสะอาด หรือใช้ผ้าที่สะอาดเช็ดบนตัวเฟอร์นิเจอร์เพื่อไม่ให้ฝุ่นที่เกาะฝังตัวเข้า ไปในเนื้อเฟอร์นิเจอร์มากขึ้นจะได้ไม่ต้องทำความสะอาดครั้งใหญ่บ่อยๆ แต่ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์หวายของคุณสกปรกเกินเยียวยาถึงเวลานี้คงจะต้องใช้วิธี การทำความสะอาดที่มากกว่าการปัดหรือเช็ดด้วยผ้า สามารถทำได้โดยใช้ฝักบัวฉีดทำความสะอาด หรือ ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ ทำความสะอาด และเช็ดด้วยผ้านุ่ม แล้วนำไปวางผึ่งแดดให้แห้งสำหรับเจ้าของเฟอร์นิเจอร์หวายธรรมชาติควรเลือก วันที่แดดจัด เพื่อเฟอร์นิเจอร์หวายธรรมชาติของคุณจะได้แห้งสนิท ควรจะตั้งเฟอร์นิเจอร์ของคุณไว้ห่างจากที่ๆ มีความชื้นสูง หรือที่ๆ มีแดดจัดเพื่อเป็นการยืดอายุของเฟอร์นิเจอร์ และถ้าจะต้องทำความสะอาดครั้งใหญ่ที่ต้องใช้น้ำล้างก็อย่าลืมเลือกวันที่มี แดดจัด เฟอร์นิเจอร์จะได้แห้งสนิทและไม่ชื้น

: ขอบคุณที่มา kssfurniture.com

Call Now Button