หวายแท้กับหวายเทียมต่างกันอย่างไร

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมอย่าง

ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายดีๆสักชุดนั้น เรามาดูความแตกตางระหว่างหวายแท้กับหวายเทียมกันดีกว่าว่า บ้าน หรือ ร้าน เรา เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์หวายแบไหนกันบ้าง?

01 เฟอร์นิเจอร์หวายแท้เป็นวัสดุธรรมชาติจึงแพ้ความชื้นสูงและแดดจัด สำหรับหวายเทียมเป็นวัสดุประเภท PE จึงทนหายห่วงหากวางในที่โดนแดดและรังสียูวีมากๆ อายุการใช้งานจะลดลงเหลือ 5-7 ปี แต่ถ้าหากอยู่ในร่ม อายุการใช้งานก็นานหายห่วง

02 การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หวายแท้ ให้ใช้น้ำเปล่าล้าง แล้วทำการเช็ดให้แห้งและต้องเลือกวันที่มีแดดจัด เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์แห้งสนิท ไม่ชื้นจนเกิดเชื้อราซึ่งเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม จะไม่พบปัญหาเหล่านี้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงสารเคมีที่มีผลกับพลาสติก อย่างทินเนอร์ เป็นต้น ในส่วนของการทำความสะอาด แค่ใช้น้ำสะอาดหรือน้ำยาล้างจาน ก็ทำให้ดูใหม่เหมือนเดิมสำหรับในจุดที่มีคราบฝังแน่น แนะนำให้ใช้น้ำยาเช็ดและเคลือบพื้นผิวหวายเทียมให้สวยทนนาน หาซื้อได้ตามร้านเฟอร์นิเจอร์หวาย

03 สีของงานย้อมหวายจริงทำได้จำกัดสีที่ได้จึงไม่สดใส เน้นความเป็นธรรมชาติแต่หวายเทียมสามารถทำสีเก่าเลียนแบบวัสดุธรรมชาติไปจนถึงสดใสแนวโมเดิร์นอีกทั้งสียังติดทนได้นานกว่า

Call Now Button