เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมอย่างไร ให้คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าที่สุด

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมอย่างไร ให้คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าที่สุด

เรื่องการตกแต่งบ้านของคนรักบ้านเป็นเรื่องที่สำคัญและต้องให้ความใส่ใจซึ่งในในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านมีหลากหลายรูปแบบและมีความทันสมัยยิ่งขึ้นแต่เนื่องด้วยบ้านเราเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงคือ เฟอร์นิเจอร์หวาย เพราะทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และประกอบกับดีไซน์ที่สามารถรังสรรค์ให้มีความสวยงามทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

ดังนั้น การตกแต่งบ้านให้เข้ากับบรรยากาศทั้งภายนอกและภายในบ้านก็มักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หวายนั่งแบบชิลล์ๆอย่างเฟอร์นิเจอร์หวายแท้และเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมไม่ว่าจะเป็นชิงช้ารังนก เก้าอี้หวายเทียม โซฟาหวายเทียม เตียงอาบแดดหวาย ชุดโต๊ะอาหารหวายเทียม

ยิ่งในยุคปัจจุบันนี้ได้มีสิ่งประดิษฐ์ ที่ใช้ทดแทนหวายธรรมชาติ โดยมีใช้พลาสติกสังเคราะห์ในหลากหลายรูปแบบ มาทำเป็นหวายเทียม เพื่อยืดอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ให้ยาวนานยิ่งขึ้น และลดปัญหาการเป็นเชื้อราอีกด้วย

เมื่อหวายเทียมมีหลายลักษณะแล้วเราเป็นผู้บริโภคควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมอย่างไรให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับการจ่ายเงินในกระเป๋า และไม่ถูกหลอก

ไม่ยากคะเรามีวิธีการดูลักษณะของหวายเทียมที่ดีมีคุณภาพมาให้คุณแล้วคะ

หวายเทียมที่ทำมาจากพลาสติกธรรมดาๆ เมื่อเวลาผ่านไปจะเกิดรอยขีดข่วน แตก กรอบ หลุดคลายออกจากกันได้ง่าย และพลาสติกธรรมดาจะไม่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และยังทำให้โลกของเราเต็มไปด้วยขยะ และเกิดภาวะโลกร้อนหวายเทียมที่มีคุณภาพต่ำนั้น จะมีลักษณะมีความเป็นมันเงาสูง และทำให้รู้สึกดูเหมือนหลอกตา เมื่อคุณนั่งลงบนเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมนี้ คุณจะทราบได้เลยว่าหวายเทียมจะติดผิวหนังของคุณ และคุณจะสามารถรู้สึกถึงพื้นผิวของวัสดุได้ชัดเจน

ส่วนหวายเทียมที่มีคุณภาพดูอย่างไร
หวายเทียมที่มีคุณภาพดีจะทำมาจาก polyethylene เป็นพลาสติกทีมีคุณภาพสูง ซึ่งมีความทดทานและความปลอดภัย เนื้อพลาสติกจะมีสารป้องกัน uv จากแสงแดดทำให้ชิงช้ารังนกไม่เปราะและแตกหักง่าย ทนแดด ทนฝนและสภาพอากาศ และง่ายต่อการดูแลรักษา และที่สำคัญชิงช้ารังนกที่ใช้เส้นหวาย Polyethylene จะไม่เป็นรอยขีดข่วนสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

โครงสร้าง
ตัวโครงสร้าง : ทำมาจากอลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน ทนความร้อน หมดปัญหาการเกิดสนิมและผุ่กร่อน รองรับการใช้งานสำหรับ ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ถ้าผู้ผลิตบางหลายเลือกใช้เหล็กที่ไม่มีคุณภาพ คือลดขนาดของอลูมิเนียมเพื่อลดต้นทุน ก็จะทำให้อายุการใช้งานน้อยลงเพราะเหล็กเกิดการหักงอได้

จากบทความข้างต้นคงจะทำให้ทุกท่านได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมที่จะมาตกแต่งบ้านของท่านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น และประกอบกับเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมมีราคาหลายระดับตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ถ้าหากเราเลือกเฟอร์นิเจอร์หวายที่มีราคาถูกจนเกินไปอาจจะส่งผลทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์หวายมาประดับบ้านที่มีคุณภาพต่ำและอายุการใช้งานไม่ยาวนาน
ดังนั้นจึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพดีราคาเหมาะสม เพื่อคุ้มค่าต่อการลงทุนและเฟอร์นิเจอร์ที่เรารักอยู่กับเราไปนานๆ คะ

Call Now Button